Quy trình

Quy trình

Sơ chế nguyên liệu

Ở quá trình này, quy trình sản xuất cà phê sẽ là làm sạch và loại bỏ các tạp chất có trên trái cà phê. Những tác nhân bên ngoài như: Cát, sạn, vỏ, lá, cành,… tất cả đều được sơ chế sạch sẽ nhất. Công đoạn này rất quan trọng, bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm sau khi thành phẩm. Ngoài ra, chúng cũng hạn chế được việc làm hỏng, nhanh xuống cấp các trang thiết bị chế biến. Nhất là khi phải chế biến trong điều kiện trái, quả còn nhiều tạp chất.

Phối trộn Cafe

Quá trình phối trộn cà phê được tạo ra nhằm đem đến nhiều sản phẩm cà phê đa dạng, phong phú hơn. Việc phối trộn theo tỷ lệ khác nhau sẽ cho ra các hương vị khác nhau, không trộn lẫn được. Người chế biến tùy ý trộn phối theo một công thức chuẩn nào đó giữa các loại cà phê với nhau. Thế nhưng, thông thường, người ta thường phối trộn cà phê Robusta và Arabica với các tỷ lệ riêng biệt.

Rang xay

Rang cà phê được xem là một trong những công đoạn quyết định trong quy trình sản xuất cà phê. Bởi, cách rang có thể sẽ tác động đến hương vị và chất lượng của sản phẩm cà phê thành phẩm. Thông thường, một mẻ rang sẽ mất thời gian tương đối từ 1 đến 16 phút. Đồng thời, người rang cà phê có thể lựa chọn 1 trong 2 cách rang là rang truyền thống và rang bằng máy hiện đại.
Zalo
Hotline